Mua-nha-huyen-Binh-Chanh-tang-manh

Vì sao người dân đổ xô đi mua nhà huyện Bình Chánh?

Trong thời gian gần đây, người dân đổ xô đi mua nhà huyện Bình Chánh. Nguyên nhân do đâu đã dẫn đến tình trạng này? MeeyLand sẽ giải đáp chi tiết bằng bài viết này với những thông tin cụ thể, chính xác nhất.

4 nguyên nhân người dân mua nhà huyện Bình Chánh 

Có 4 nguyên nhân chính khiến người dân săn lùng mua nhà huyện Bình Chánh. Dù là lí do gì thì giá nhà tại huyện này cũng vẫn ở mức trung bình, thậm chí khá thấp. Trong tương lai, tình hình bất động sản Bình Chánh sẽ còn biến động với biên độ lớn.

Mua-nha-huyen-Binh-Chanh-tang-manh

Tính thanh khoản cao

Nguồn cung đang dần khan hiếm, các quận trung tâm đã hết sạch quỹ đất trống, nhà đầu tư dần chuyển hướng về khu vực ngoại thành. Bình Chánh chính là huyện có sức hút lớn với những thế mạnh ít nơi nào có. Vị trí tốt, khả năng kết nối nhanh chóng, hạ tầng dần hoàn thiện giúp tăng tính pháp lý cùng khả năng thanh khoản cao.

Các chuyên gia đều nhận định tính thanh khoản khi mua nhà huyện bình chánh ở mức cao. Bên cạnh đó, nhiều dự án lớn cũng đang được triển khai tại đây. Điều này sẽ tạo ra làn sóng đầu tư mạnh mẽ cũng như gia tăng giá trị nhà đất trong tương lai.

Hàng loạt các quy hoạch giao thông sắp triển khai

Theo ông Bùi Trọng Thống – Giám đốc ban quản lý dự án đầu tư huyện Bình Chánh cho biết: “Giai đoạn 2021- 2025, đơn vị đã đề án mở rộng 30 công trình, xây dựng mới 31 công trình. Tổng chiều dài tuyến đầu tư lên tới 86km”. Đây sẽ là bước chuyển mình mạnh mẽ cho huyện Bình Chánh, thu hút các nhà đầu tư nhiều hơn.

Cơ sở hạ tầng được nâng cấp

Trước đây khi mua bán nhà quận Bình Chánh khiến rất nhiều người e ngại. Do cơ sở hạ tầng còn yếu kém, nhiều nơi ngập lụt. Bên cạnh đó, hầu hết nhà đất đều chưa có tính pháp lý rõ ràng, chỉ là giấy tờ tay, ít có chứng nhận quyền sở hữu.

Tuy nhiên gần đây, các nhà đầu tư cũng như người dân đang quan tâm trở lại khu vực này. Bởi vì, các chính sách triển khai đô thị đến các vùng ven kết hợp quy hoạch nhà đất. Chính điều này giúp Bình Chánh thay da đổi thịt nhanh chóng.

Cụ thể là các tuyến đường huyết mạch được mở rộng như  đường Quách Điêu mở rộng 40m, đường Nữ Dân Công – 30m, đường Sư Đoàn 9 – 20m. Ngoài ra, Bình Chánh còn có tuyến đường liên thông thẳng hướng sân bay Tân Sơn Nhất và tiếp giáp tuyến Metro số 5. Đặc biệt, những khu đất dự án được quy hoạch mới hầu hết đều có sổ hồng riêng và người mua có thể dễ dàng tách sổ.

Đường Nữ Dân Công được nâng cấp và mở rộng

Đường Nữ Dân Công được nâng cấp và mở rộng

Mua nhà huyện Bình Chánh có mức giá thấp

Thêm nữa, giá đất tại khu vực này vẫn đang ở mức giá tương đối hợp lý. Nó rất phù hợp với túi tiền của nhiều người có thu nhập trung bình – thấp. Do vậy, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng chú ý sang Bình Chánh để đón đầu đặc biệt là khu vực Vĩnh Lộc A.

Lưu ý quan trọng khi mua nhà huyện Bình Chánh

Với hàng loạt các thế mạnh và sự đổi mới, tình hình mua bán nhà đất Bình Chánh trở nên sôi động hơn. Mức giá vẫn đang ở mức trung bình, dễ mua và dễ thương lượng. Nhưng bạn cũng cần nắm những lưu ý quan trọng để mua được nhà đẹp giá tốt. 

  • Hình dáng đất vuông vắn, bằng phẳng, tối kỵ hình đầu voi đuôi chuột hay mặt tiền rộng, đuôi hẹp.
  • Đất đã được tách sổ và công nhận, chuyển đổi thành đất thổ cư. Vì rất nhiều nhà Bình Chánh được xây dựng trên đất ruộng san lấp, cải tạo.
  • Hướng nhà tốt nhất nên nằm ở phía nam hoặc đông nam sẽ đón sinh khí tốt, khí hậu ôn hòa.
  • Nhà nên nằm vị trí thoáng đãng, không nên gần cột điện hoặc ngã ba.
Nắm chắc những lưu ý để mua nhà đẹp giá tốt tại Bình Chánh

Nắm chắc những lưu ý để mua nhà đẹp giá tốt tại Bình Chánh

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm được lý do mọi người đang đổ xô đi mua nhà huyện Bình Chánh. Đồng thời cũng hiểu hơn về tình hình bất động sản tại đây để có hướng đầu tư hoặc chọn mua phù hợp. MeeyLand sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy giúp bạn trong lĩnh vực bất động sản.